Nỗi khổ không tên của các chủ căn hộ chục tỷ giữa trung tâm thành phố

15.11.2019 - Nhiều người bỏ ra cả chục tỷ để sở hữu những căn hộ được quảng cáo là cao cấp, nhưng khi chuyển về ở, họ vẫn phải chịu đựng những nỗi khổ không tên.

Sống tại căn hộ cao cấp vẫn “khổ”

Anh Nam – Tổng Giám đốc một công ty nhựa tại TP.HCM, sở hữu một căn hộ 3 phòng ngủ, giá chục tỷ ở mặt tiền Bến Vân Đồn (Quận 4). Là người khó tính nên khi mua căn hộ, anh để ý kỹ càng mọi thứ: từ đơn vị vận hành, uy tín chủ đầu tư, tiện ích, chỗ đỗ xe, hồ bơi… Khi cảm thấy mọi thứ đều ổn thoả, anh mới mua. Từ ngày dọn về căn hộ này sống, anh không gặp phải những nỗi khổ của các dự án bình dân như thang máy hư, hành lang bẩn hay an ninh không đảm bảo... Tại khu căn hộ này, mọi thứ đều tốt, trừ những nỗi khổ không tên.

Mỗi buổi sáng đi làm, anh Nam thường phải mất 5-10 phút để có thể qua được bãi gửi xe. Chiều về muộn, việc tìm được chỗ giữ xe hơi dưới hầm cũng là một cực hình. Nhiều khi hầm giữ xe không còn chỗ, anh bắt buộc phải đỗ xe bên cạnh công viên của dự án.

Vì quy mô dự án cả nghìn căn nên mỗi giờ cao điểm, anh Nam luôn phải chờ thang máy 10-15 phút. Đôi khi, trong giờ thấp điểm, một số bà mẹ bỉm sữa sinh sống tại dự án lại tận dụng thang máy làm nơi cho con ăn, không chỉ làm thang máy di chuyển chậm, mà đôi khi đồ ăn cũng vương vãi ra thang máy.

Khác với anh Nam, chị Thu Hồng sống tại một chung cư cao cấp ở Quận 3 lại khá lo lắng về vấn đề an ninh của tòa nhà. Mặc dù chỉ các cư dân có thẻ từ mới được lên các tầng căn hộ, nhưng chị Hồng cho biết, nếu các bé làm mất thẻ, kẻ gian nhặt được sẽ có thể đột nhập lên nhà. Vì vậy, chị mong muốn sống trong một khu căn hộ cao cấp, an ninh đảm bảo hơn.

Quy mô tòa nhà lớn, việc quá tải về tiện ích như kẹt xe trong hầm, các xe để lộn xộn chiếm hết lối đi, thang máy chậm,… là các vấn đề mà những người bỏ ra cả chục tỷ để sở hữu không gian sống cao cấp như anh Nam, chị Hồng đang gặp phải.

Tiêu chuẩn khắt khe của một dự án căn hộ hạng sang

Theo bà Dương Thuỳ Dung – Giám đốc nghiên cứu cấp cao của CBRE, thứ mà những người giàu cần khi mua căn hộ hạng sang đôi khi vượt quá nhu cầu của một căn hộ lưu trú cao cấp với vị trí đắc địa, kiến trúc đẹp và các tiện ích cơ bản cho cuộc sống.


Phối cảnh  dự án căn hộ hạng sang Panomax River Villa

Những khách hàng có tiền khi chọn nhà hạng sang thường thích những dự án không chỉ cao cấp mà còn hạn hữu, riêng tư, biệt lập, ứng dụng công nghệ cao, sở hữu tầm nhìn đẹp… để mang lại những trải nghiệm hoàn hảo cho cuộc sống.

Sau 2 năm sống tại căn hộ cao cấp Quận 4, anh Nam đã bán nhà cũ và chuyển sang mua khu căn hộ hạng sang Panomax River Villa của TTC Land tại Quận 7. Rút kinh nghiệm ở dự án trước, lần này anh chỉ chọn dự án có số lượng căn hộ hạn hữu vài chục căn, với cộng đồng dân cư dân cùng đẳng cấp để đảm bảo sự riêng tư một cách tuyệt đối.

Được biết, khu căn hộ cao cấp Panomax River Villa mà anh Nam chọn chỉ có 83 căn hộ (block J). Mỗi căn hộ tại đây đều có một thang máy riêng tiếp cận từng cửa căn hộ, vì vậy khi dọn về đây sống, anh Nam và gia đình sẽ không phải trải nghiệm cảm giác chờ thang máy giờ cao điểm như những dự án nghìn căn khác.


Tất cả các căn hộ tại Panomax River Villa đều được đảm bảo chỗ để xe hơi theo tiêu chuẩn 1:1

Số lượng căn hộ hạn hữu nên tất cả các căn hộ đều được đảm bảo chỗ để xe hơi theo tiêu chuẩn 1:1. Hàng ngày, khi cho xe vào hầm, cư dân không phải chờ đợi quẹt thẻ xe như đa số các dự án trên thị trường. Tại dự án này, xe cứ chạy thẳng vào bãi giữ xe, hệ thống giữ xe thông minh sẽ tự nhận dạng tài xế cũng như biển số xe để kiểm soát xe trong bãi.

Tại Panomax River Villa, an ninh của cư dân sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Các tòa tháp đều sử dụng công nghệ Face ID. Nhờ đó, cư dân sẽ được hệ thống trí tuệ nhân tạo nhận diện từ cửa ra vào, sau đó tự động chọn tầng căn hộ để đưa khách hàng lên. Cư dân tại dự án sẽ không phải mang theo thẻ từ phiền phức, cũng không sợ con trẻ chạy nhảy làm mất thẻ toà nhà.


Các căn hộ Panomax River Villa đều sở hữu 3 - 4 mặt tiền với tầm nhìn Panorama tuyệt đẹp

Đặc biệt, Panomax River Villa nằm ngay ngã 3 giao nhau của Sông Sài Gòn và Sông Đồng Nai, với lưu vực rộng hàng trăm mét, quanh năm mát mẻ. Để tất cả các các phòng trong các căn hộ đều sở hữu tầm view tuyệt đẹp, chủ đầu tư TTC Land đã thuê một đơn vị thiết kế hàng đầu để 100% các căn hộ tại dự án đều sở hữu 3-4 mặt tiền, với tầm nhìn Panorama tuyệt đẹp, bao trọn cảnh thiên nhiên xung quanh.

Thanh Anh